ดูหนังออนไลน์
“Avengers: Age of Ultron”

“Avengers: Age of Ultron”

AVENGERS: AGE OF ULTRON

เมื่อถึงจุดหนึ่งใน “Avengers: Age of Ultron” ซูเปอร์ฮีโร่ที่เหวี่ยงค้อนอย่าง Thor ( คริส เฮมส์เวิร์ธ ) บอกอุลตรอนจอมวายร้ายแอนดรอยด์ ( เจมส์ สเปเดอร์)) ว่า “ไม่ต้องหักอะไรเลย” “เห็นได้ชัดว่าคุณไม่เคยทำไข่เจียว” Ultron ตอบ เป็นเรื่องที่ดีเมื่อภาพยนตร์ให้คำอุปมาแบบนั้นแก่คุณ “Avengers” เรื่องที่สองเป็นไข่เจียวขนาดยักษ์ที่รวมทุกอย่างไว้ในตู้เย็น ครัว และชั้นวางเครื่องเทศของผู้กำกับ-ผู้กำกับ Joss Whedon และไข่หลายสิบฟองถูกทำลายในการสร้างสรรค์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับทีมคนดีที่ต่อสู้กับหุ่นยนต์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เก่งกาจ ยิ่งใหญ่ ดังขึ้น และไม่ปะติดปะต่อกันมากกว่า

ภาพยนตร์เรื่อง “Avengers” ภาคแรก ซึ่งเหมือนกับภาคใหม่นี้เป็นภาพที่ต่อเนื่องกัน ซึ่งหมายถึงการผสานเส้นใยจากภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่เดี่ยวเข้าไว้ด้วยกัน Marvel Universe แต่ยังมีบุคลิกเฉพาะตัวโดยเฉพาะของ Whedon มากกว่าภาพยนตร์เรื่องอื่น

ในแฟรนไชส์อายุ 7 ขวบตอนนี้ และในความเจ็บปวดที่เพิ่มขึ้น คุณจะเห็นอนาคตที่ภาพยนตร์ของบริษัทเหล่านี้อาจเป็นงานศิลปะคุณไม่ควรขับโดยคาดหวังให้รถวิ่งอย่างราบรื่น และคุณควรรู้ว่ามีวิธีพื้นฐานที่ไม่สามารถใช้ยานัตถุ์ได้ มี “การครอบคลุม” ที่แก้ไขมากเกินไปโดยกล้องหลายตัว ตรงข้ามกับทิศทางที่แท้จริงที่มีจุดประสงค์และไหวพริบ (มาร์เวลวางแผนฉากแอ็กชันให้กับทีมงานหน่วยที่สองและศิลปินสเปเชียลเอฟเฟ็กต์นานก่อนที่นักแสดงจะมาถึงกองถ่าย ซึ่งอาจอธิบายความรู้สึก “เพิ่งจะเสร็จ” ที่ขาด ๆ หาย ๆ และไม่ต่อเนื่องกันของการประลองครั้งแรก) มันไม่ใช่ จนถึงช่วงที่สามของหนังเรื่อง destructo-ramas ที่พัฒนาบุคลิกที่โดดเด่นเหมือนกับฉากบทสนทนาของภาพยนตร์เรื่องนี้ ระหว่างกัปตันอเมริกา ( คริส อีแวนส์ ), ไอรอน แมน (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์), แบล็ค วิโดว์ ( สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน ), เดอะ ฮัลค์ ( มาร์ค รัฟฟาโล ), ฮ็อคอาย (Jeremy Renner ) และ Thor; ผู้เล่นสนับสนุนและจี้จำนวนหนึ่ง และนักแสดงนำหน้าใหม่หลายคน รวมถึงลูกน้องของ Ultron, ฝาแฝด Quicksilver ( Aaron Taylor-Johnson ) และ Scarlet Witch ( Elizabeth Olsen ) อาจมีตัวละครมากเกินไปแม้กระทั่งสำหรับภาพยนตร์สองชั่วโมงครึ่ง (การตัดก่อนวางจำหน่ายของ Whedon มาในเวลาสามชั่วโมงบวก ;ดูหนังออนไลน์

นี่อาจเป็นหนึ่งในกรณีที่หายากเหล่านั้นที่นานกว่านั้นจะดีกว่า?) ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ทำอะไรเลยเพื่อระงับการร้องเรียนว่าประเภทซูเปอร์ฮีโร่เป็นผู้หญิง: Black Widow มีส่วนเกี่ยวข้อง ความสัมพันธ์กับชายล้างแค้นและแบกรับภาระกับเรื่องราวเบื้องหลังอันน่าสลดใจที่เทียบได้กับความเป็นแม่กับการเติมเต็มของผู้หญิง และในขณะที่ Scarlet Witch มีอาละวาดที่น่าพึงพอใจบางอย่างที่เหมือน Carrie เธอไม่ได้รับเพียงพอให้ทำอย่างไรก็ตาม เนื่องจากกลุ่มวีรบุรุษมีความคิดริเริ่มและมีอำนาจหน้าที่ให้ทำหน้าที่เป็นจุดสูงสุดในการเล่าเรื่องขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่า “Age of Ultron” จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างคล่องแคล่ว และเช่นเดียวกับใน “Avengers” ภาคแรกที่มีเนื้อหามากเกินไป Whedon พยายามปรับแต่งบุคลิกของผู้เล่นหลักและจัดวางให้เข้ากับกันและกัน บ่อยครั้งในการสนทนาที่ซับซ้อนด้านลอจิสติกส์ระหว่างคนตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป: ฉากแอ็คชั่นที่แตกต่างกันCaptain America และ Tony Stark/Iron Man คือหัวใจของเรื่องนี้ พวกเขามักจะน่าสนใจมากขึ้นเมื่อถูกตั้งต่อสู้กันเองมากกว่าตอนที่พวกเขากำลังเรียกร้องความสนใจในภาพยนตร์ของพวกเขาเอง แต่ Whedon ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและผู้ขัดเกลาบทสนทนาในรายการ Marvel อื่น ๆ ได้นำความขัดแย้งของพวกเขาไปอีกขั้นด้วยการวาด เกี่ยวกับเหตุการณ์ใน “ Iron Man 3 ” และ “ Captain America: The Winter Soldier” สตาร์คเป็นคนสร้างคนเลวที่มียศถาบรรดาศักดิ์ ด้วยความช่วยเหลืออย่างไม่เต็มใจของนักวิทยาศาสตร์และฮัลค์ บรูซ แบนเนอร์ นอกเวลา เพื่อตอบสนองต่อบาดแผลที่เขาได้รับขณะต่อสู้กับโลกิ น้องชายของธอร์และพันธมิตรนอกโลกใน “อเวนเจอร์ส” ภาคแรก Ultron ควรจะทำหน้าที่เป็นเครือข่ายปัญญาประดิษฐ์ที่คล้ายกับ Skynet ที่ตรวจจับภัยคุกคามวันสิ้นโลกและทำลายพวกมันอย่างรวดเร็ว แคปเห็นการเติบโตอย่างน่าสยดสยองของความคิดนี้ใน “กัปตันอเมริกา” ภาคที่ 2 ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ก่อการร้ายหลายล้านคนถูก SHIELD เกือบกำจัดทิ้งไปในการลอบสังหารนอกการพิจารณาคดีพร้อมกัน แคปตกตะลึงทั้งโครงการ Ultron เองและความจริงที่ว่าสตาร์คเริ่มต้นขึ้น อย่างลับๆ เพราะเขา “ไม่อยากได้ยิน ‘คนไม่มีเจตนาที่จะยุ่ง’” จากเพื่อนอเวนเจอร์ส เขาคิดถูกแล้วที่กังวล เหมือนหุ่นยนต์ไซไฟหรือสัตว์ประหลาดของแฟรงเกนสไตน์ทั้งหมดนี้ทำให้ “Age of Ultron” เป็นการเปรียบเทียบการทำงานผ่านของ America’s War on Terror โดย Cap เป็นตัวแทนของกองทัพที่มีหลักการและโปร่งใส ตอบสนองต่ออำนาจของพลเรือน และ Stark เป็นการตอบสนองต่อภัยคุกคามประเภท 9/11 ของอุตสาหกรรมการทหารที่เป็นบิดา ปฏิบัติกับมวลชนเหมือนเด็กเกเรที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ส่งเสียงโดยอ้างว่าสิ่งที่พวกเขาจะทำคือการทะเลาะวิวาทและชี้นิ้วในขณะที่ศัตรูรวบรวมความแข็งแกร่ง มีการกล่าวหาว่าหน้าซื่อใจคดจากทั้งสองฝ่าย บทสนทนาของ Whedon หนัง

บางเรื่องมีถ้อยคำที่เสียดสีทางการเมือง Cap เตือน Tony ว่า “ทุกครั้งที่มีคนพยายามจะชนะสงครามก่อนที่มันจะเริ่มต้น ผู้คนก็ตาย” การตบที่ไม่ปิดบังมากเกินไปในนโยบายต่างประเทศของอเมริกาหลังเหตุการณ์ 9/11 ในขณะที่ Ultron ตำหนิ Cap ว่าเป็น “คนชอบธรรมของพระเจ้าที่แสร้งทำเป็นว่าคุณสามารถอยู่ได้โดยปราศจากสงคราม” ความคิดเห็นที่กล่าวหาสหรัฐอเมริกาเองถ้าคุณอ่าน Cap ว่าเป็นลุงแซมที่เข้มแข็ง ในขณะเดียวกัน Ultron เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของศรัทธาในเทคโนโลยีที่อาละวาด เขาจินตนาการว่าตัวเองเป็นหุ่นยนต์เทพและสร้างหุ่นยนต์ตัวอื่นๆ ที่มีขนาดเล็กกว่าในรูปของเขาเอง (ซึ่งทั้งหมดนี้พูดเป็นเสียงของสเปเดอร์) แต่เขาเป็นเทพเจ้าผู้ซาดิสม์ของ “ คิงเลียร์ ” เด็กชายป่าเถื่อนที่ขยี้แมลงวันเพื่อเล่นกีฬาดูหนังออนไลน์