Cats Don’t Dance (1997)

Cats Don't Dance (1997)

แมวไม่เต้น

ในขณะเดียวกัน ดาร์ลาพยายามก่อวินาศกรรมการแสดงโดยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับฉากและอุปกรณ์เอฟเฟกต์พิเศษ แต่ความพยายามของเธอกลับทำให้เธอต้องปรับปรุงการแสดง ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกทิ้งลงในวิดีโอโดยตรงหรือฉายรอบปฐมทัศน์ทางทีวีในตลาดต่างประเทศส่วนใหญ่ และไม่มีรายงานรายรับจากบ็อกซ์ออฟฟิศจากไม่กี่ประเทศที่ฉายบนจอขนาดใหญ่ เมื่อแดนนี่พยายามขโมยฉากในบทบาทแรกของเขา เขาต้องรับโทษจากดาร์ลา ดิมเพิล ดาราหุ่นเชิดของแมมมอธสตูดิโอส์ บี. แมมมอธ หัวหน้าสตูดิโอ ดาร์ลาเจ้าเล่ห์ส่งลูกน้องตัวโตของเธอ แม็กซ์ที่เหมือนอีริช ฟอน สโตรไฮม์ เพื่อสร้างหายนะบนพื้นที่

Dindal เคยทำงานในโปรดักชั่นต่างๆ ที่ Disney รวมถึง The Rocketeer, The Little Mermaid และ Mickey’s Christmas Carol ดินดัลรู้สึกไม่สบายใจที่จะกำกับภาพยนตร์สารคดี และในขณะที่หัวหน้าของดิสนีย์มักจะให้การสนับสนุน ตอนนั้นเขายังเด็กอยู่ ภาพยนตร์ในวัยเด็กเรื่องโปรดของคุณอาจเป็นหนังที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศไปแล้ว ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่กำหนดช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 และต้นทศวรรษ 2000 เป็นที่ชื่นชอบของคนรุ่นที่เติบโตขึ้นมาในการรับชมทาง VHS แต่ภาพยนตร์ที่ชวนให้นึกถึงอดีตเหล่านี้คือความล้มเหลวที่สำคัญ ความผิดหวังในบ็อกซ์ออฟฟิศ หรือทั้งสองอย่างดูหนังออนไลน์ “แมวไม่เต้น” มีความเฉียบขาดแหลมคมของ “Who Framed Roger Rabbit” มีตัวละครที่ฉลาดและมีไหวพริบมากมาย ไม่ต้องพูดถึงตัวละครสนับสนุนที่ยอดเยี่ยมสองสามตัว แต่แตกต่างจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆ ที่ลิ้นติดแก้มอย่างแน่นหนา ทำให้เรารู้ว่าพวกเขาคิดว่าสมมติฐานนั้นไร้สาระ “Cats Don’t Dance” เล่นตรงๆ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของความสำเร็จ

ถ้าไม่ใช่ดิสนีย์ ผู้ปกครองก็ไม่รู้สึกว่าถูกบังคับให้โหลดรถตู้ของครอบครัวโดยอัตโนมัติและมุ่งหน้าไปที่มัลติเพล็กซ์ Randy Newman แต่งเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงคลาสสิกของ Golden Age of Hollywood สตีฟ โกลด์สตีนแต่งเพลงส่วนใหญ่ ขณะที่มาร์ติน เพจช่วยแต่งเพลงหนึ่งเพลง “เวลาของเรามาถึงแล้ว”

สั้น ตามภาพยนตร์ในโฮมวิดีโอเปิดตัวครั้งแรก เป็นไปได้ว่าพวกเขากำลังล้อเลียนนามสกุลของเธอจากภาพยนตร์เรื่อง Dimples ของเธอ เมื่อถึงจุดนั้น ทีมงานหลักของผู้สร้างภาพยนตร์ก็รวมตัวกัน และถึงเวลาที่จะเริ่มการคัดเลือกนักแสดง

เดิมทีทีมผู้สร้างคิดเรื่องล้อเลียนของภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงอื่นๆ เช่น The Sound of Music และ Star Wars Episode IV – A New Hope แต่ท้ายที่สุดก็ถูกทอดทิ้งเพราะต้องเสียค่าธรรมเนียมใบอนุญาตให้กับเจ้าของ การพากย์เสียงของ Pudge เพนกวินน่ารักเป็นเรื่องราวคลาสสิกของฮอลลีวูดในแบบฉบับของตัวเอง มาร์ค ดินดัลเล่า “วันหนึ่งกลุ่มนักแอนิเมชั่นกำลังรับประทานอาหารกลางวันด้วยกันในร้านกาแฟกลางแจ้งแห่งหนึ่ง และมีเด็กชายตัวเล็ก ๆ เข้ามาถามทางเรา มีคนตอบเขาและเขาก็เดินจากไป ในขณะนั้นเอง นักเคลื่อนไหวอีกคนก็โพล่งว่า ‘นั่นมัน Pudge ชัดๆ! ‘ และเราทุกคนต่างก็รู้ว่ามันเป็นเรื่องจริง John Rhys-Davies รับบทเป็น Woolie the Mammoth ช้างอินเดียชราผู้แสดงภาพมาสคอตแมมมอธให้กับ Mammoth Pictures

(มีแอนิเมชั่นที่ดีในฉากที่การเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยของเขาทำให้บ้านของเขาสั่นเทาอย่างน่าตกใจ)

และเขาก็ตกหลุมรักซอว์เยอร์ นักแสดงแมวผู้มากประสบการณ์ แต่หลังจากที่แม็กซ์ทำให้เขาติดบัญชีดำทั้งหมดยกเว้นในฮอลลีวูด เขาก็รู้สึกท้อแท้และเริ่มที่จะกลับบ้าน เพียงเพื่อเปลี่ยนใจ กลับมา และแสดงในผลงานการผลิตอย่างกะทันหันที่ประสบความสำเร็จในการฉายรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่องใหม่ของดาร์ลา ภาพยนตร์เรื่องนี้ขาดการวางโครงเรื่องที่แข็งแกร่งและตัวละครที่ชัดเจนตามแบบฉบับของภาพยนตร์ดิสนีย์ และไม่ได้เริ่มต้นจากการตายของพ่อแม่อย่างน้อยหนึ่งคน ซึ่งดูเหมือนจะเป็นบทบังคับในประเภทนี้ไม่มากก็น้อย มันเล่นเหมือนภาพยนตร์แอนิเมชั่นของละครเพลงฮอลลีวูดยุคเก่ามากกว่า (มีองค์ประกอบของ “Singin’ in the Rain” และยีนเคลลี่ตอนปลายก็ให้เครดิตกับการออกแบบท่าเต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้)

แคปหน้าจอเหล่านี้มีให้ฟรีสำหรับความบันเทิงและการศึกษาที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์ – แฟนอาร์ต บล็อก ฟอรัม ฯลฯ เราไม่ได้รับการรับรอง สนับสนุน หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับสตูดิโอภาพยนตร์ใดๆ ลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า และโลโก้ทั้งหมดเป็นของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

แดนนี่ ซึ่งเปล่งออกมาอย่างกระฉับกระเฉงโดยสกอตต์ บาคูลา ค่อนข้างจะคิดตามแบบแผนว่าเป็นเด็กหนุ่มปากร้าย แต่ซอว์เยอร์ เจ้าเสน่ห์ขนยาวที่อยู่ใต้เสื้อโค้ทที่ดูซีดๆ ของเธอ เป็นคนสร้างสรรค์ที่น่ารับประทาน จัสมิน กาย วาดและขับร้องอย่างโดดเด่นและขับร้องโดยนาตาลี โคล Darla และ Max สร้างขึ้นเพื่อรถถังหนักที่ยอดเยี่ยม และตัวละครสัตว์โดยบังเอิญบางตัว รวมถึงช้างเฒ่าผู้รักเสียงเพลงซึ่งทำงานเป็นหุ่นจำลองสำหรับโลโก้ Mammoth Pictures และเพนกวินตัวน้อยชื่อ Pudge แสนน่ารัก แดนนี่เข้าข้างดาร์ลาด้วยการขโมยไฟแก็ซของเธอไปในบางส่วน และรู้สึกหดหู่ใจมากขึ้นเมื่อได้รับแจ้งจากเพื่อนร่วมเรือของเขาว่าสัตว์ต่างๆ จะต้องถึงวาระในฮอลลีวูดตลอดไป

มันฉีกสูตรของดิสนีย์และพยายามที่จะกลบข้อเท็จจริงนั้นโดยให้มันเกิดขึ้นใน Holleywood ที่ล้าสมัยและจัดการกับธุรกิจโชว์รูม การเขียนแย่มากดูหนังออนไลน์ฟรี ความคิดริเริ่มสำหรับอึ ตัวละครน่ารำคาญเหมือนมีเพศสัมพันธ์ จริงๆ แล้วสิ่งทั้งหมดสามารถสรุปได้ใน 1 คำ แล้วทำไมไ

หนังแอนิเมชั่นมูลค่า 60 ล้านดอลลาร์ ทำรายได้เพียง 3 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศ? แม็กซ์ บัตเลอร์ของดาร์ลา เห็นได้ชัดว่าเป็นข้อมูลอ้างอิง ในชื่อและรูปลักษณ์ของแม็กซ์ ฟอน เมเยอร์ลิง ตัวละครที่น่ากลัวของอีริช ฟอน สโตรไฮม์จากภาพยนตร์เรื่อง Sunset Boulevard โปสเตอร์ล้อเลียนในตอนท้ายเป็นภาพยนตร์ทั้งหมดทั้งจาก Warner Bros. Studios ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ New Line Cinema หรือเป็นเจ้าของโดย Turner Entertainment

หลักฐานพื้นฐานสำหรับนิทานดนตรีนี้คล้ายกับที่พบใน Who Framed Roger Rabbit ของเยาวชนระดับฮอลลีวูด ในกรณีนั้น Toons ในกรณีนี้คือนักแสดงสัตว์ Toontown Coontown, Ink & Paint Club เป็น Cotton Club หรือไม่? ความคับข้องใจมากกว่า “ไม่มีความยุติธรรมสำหรับตูน” คือ “ไม่มีส่วนที่เหมาะสมสำหรับสัตว์” – ความสามารถนั้นไม่เป็นที่รู้จัก อาชีพการงานหยุดชะงัก ทั้งหมดเป็นเพราะกฎเกณฑ์ที่บอกว่านักแสดงแมวร้องได้แค่ในจอเท่านั้น พวกเขาจึงไม่ได้รับอนุญาตให้ร้องเพลงหรือเต้น ชะตากรรมของผู้เล่นบิตเหล่านี้ที่ไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าได้เนื่องจากการเลือกปฏิบัติในสตูดิโอไม่ได้หมายความว่าจะต้องคิดหนักเกินไป ส่วนใหญ่เป็นข้ออ้างสำหรับการสร้างเด็กชายกับเด็กหญิงที่ล้าสมัยมาแสดงละครเพลงกันเถอะ

หลังเวทีเพื่อช่วยแดนนี่ สัตว์ทั้งแปดตัวในการแสดงดนตรีที่สร้างความบันเทิงและสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม ในขณะเดียวกัน Darla พยายามที่จะก่อวินาศกรรมการแสดงโดยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับฉากและอุปกรณ์เอฟเฟกต์พิเศษ แต่ความพยายามของเธอกลับทำให้เธอต้องเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงและทำร้ายตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้วยความหงุดหงิด เธอจึงพยายามทำลายการแสดงด้วยการดึงสวิตช์ครั้งใหญ่ แต่สิ่งนี้ก็จุดจบของดอกไม้ไฟขนาดมหึมา ทำให้การแสดงของสัตว์เหล่านี้ประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ ต่อมาเขาได้รับคำแนะนำจาก Darla Dimple ผ่านเพลงถึงวิธีการสร้างความสนใจและความพึงพอใจของผู้ชมหนังhd แดนนี่นำข้อมูลนี้มาไว้ในใจและจัดกลุ่มสัตว์เพื่อการแสดงอีกครั้งโดยหวังว่าจะดึงดูดความสนใจของมนุษย์