รีวิวหนัง Good Night, And Good Luck รีวิวการ์ตูนอนิเมะ

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ “ราตรีสวัสดิ์และโชคดี” เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับกลุ่มนักข่าวมืออาชีพที่มีความแม่นยำในการผ่าตัดเอามะเร็งออกจากร่างกายการเมือง พวกเขาเชื่อในเสรีภาพขั้นพื้นฐานของอเมริกา และใน ส.ว. โจเซฟ แมคคาร์ธี พวกเขาเห็นชายคนหนึ่งที่จะทำลายเสรีภาพเหล่านั้นในนามของการปกป้องพวกเขา เนื่องจากแม็คคาร์ธี่เป็นคนโกหกและเป็นคนพาล ถูกรายล้อมไปด้วยคนที่ใช่ เรียกศัตรูว่าคนทรยศอย่างไม่ระมัดระวัง เขาจึงควบคุมพลังอันยิ่งใหญ่ชั่วขณะหนึ่ง เขาทำลายผู้อื่นด้วยการโกหก แล้วตัวเองก็ถูกทำลายด้วยความจริงเครื่องมือในการทำลายล้างของเขาคือ Edward R. Murrow นักข่าวโทรทัศน์ที่อยู่เหนือการตำหนิ ซึ่งการออกอากาศทางวิทยุจากลอนดอนนำไปสู่อาชีพในยามสงบในฐานะนักข่าวที่มีชื่อเสียงที่สุด

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

ในสื่อใหม่ทางโทรทัศน์ เมอร์โรว์ไม่พอใจแม็กคาร์ธี เขากล้าที่จะพูดอย่างนั้นและทำไม เขาได้รับการสนับสนุนจากผู้ผลิตและนักข่าวของเขา

และได้รับการสนับสนุนจากผู้นำของเครือข่าย CBS แม้ว่าพวกเขาจะสูญเสียผู้สนับสนุน รีวิวหนัง และแม้ว่า McCarthy จะอ้างว่า Murrow ตัวเองเป็นสมาชิกขององค์กรที่ถูกโค่นล้มมีหลายครั้งที่มีการโต้เถียงกันภายใน CBS ว่า Murrow สูญเสียความเป็นกลางของเขาไป โดยที่เขาไม่ได้บอก “ทั้งสองฝ่าย” เขาให้เหตุผลว่าเขากำลังรายงานข้อเท็จจริง และหากข้อเท็จจริงนั้นขัดกับจินตนาการของแม็กคาร์ธี พวกเขาก็ยังคงเป็นเป้าหมาย ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ มีนักข่าวเพียงไม่กี่คนที่กล้าแสดงจุดยืนเช่นนี้ แต่ที่ระดับความสูงของพายุเฮอริเคนแคทรีนา เราเห็นนักข่าวหลายคนในสนามซึ่งรู้จากพยานของพวกเขาเองว่าแนวทางอย่างเป็นทางการในการบรรเทาทุกข์จากพายุเฮอริเคนเป็นเรื่องแต่ง และกล่าวเช่นนั้นMurrow เล่นใน “Good Night, and Good Luck” โดยDavid Strathairnนักแสดงที่มีความเงียบภายในที่แม่นยำ เขาได้เข้าใจกิริยาท่าทางของเมอร์โรว์แล้ว การเหลือบมองจากข้างใต้คิ้วที่ต่ำลง การนั่งนิ่งเฉยอย่างสมบูรณ์และฟังและดูผู้อื่น มีไหวพริบที่เยาะเย้ยถากถาง และเจตจำนงที่ไม่ย่อท้อ เขาดูไม่เหมือนเมอร์โรว์มากนัก มากกว่าฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมนที่ดูเหมือนทรูแมน คาโปเต้มาก แต่นักแสดงทั้งสองสร้างตัวละครจากภายใน โดยปกปิดการกระทำโดยเจตนาซึ่งกำหนดเจตจำนงไว้เบื้องหลังกิริยาที่มีชื่อเสียง โดยแท้จริงแล้วพวกเขาเหมือนกันเพียงเล็กน้อยคลูนีย์แสดงร่วมในบทเฟร็ด เฟรนด์ลี่ โปรดิวเซอร์ของเมอร์โรว์ ซึ่งยังคงทำงานอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงทศวรรษ 1990 เขายังกำกับและร่วมเขียนบทภาพยนตร์อีกด้วย เนื่องจากพ่อของ Clooney เป็นผู้ประกาศข่าว เขารู้ว่าสตูดิโอโทรทัศน์ในยุคแรกๆ เป็นอย่างไร และน่าตกใจที่เห็นว่าพื้นที่การแสดงของ Murrow นั้นเล็กเพียงใด เขานั่งใกล้กล้อง มักจะสูบบุหรี่ที่โด่งดังของเขา และเป็นมิตรนั่งอยู่ข้างๆ กล้องใกล้มากจนเขาแตะขาของ Murrow ได้ พวกเขายังใกล้ชิดกับมืออาชีพที่มีความเชื่อเดียวกันกับแม็กคาร์ธี และตระหนักดีว่าพวกเขาเสี่ยงที่จะถูกลอบสังหารจากวุฒิสมาชิกวิสคอนซินตัวละครหลักอีกตัวคือตัวเขาเอง McCarthy และ Clooney ใช้ masterstroke: เขาใช้ภาพข่าวที่แท้จริงของ McCarthy ซึ่งเล่นเอง เป็นเรื่องน่าสยดสยองที่เห็นเขาพูดจาโผงผาง และน่าสมเพชที่เห็นเขาใกล้ล่มสลายระหว่างการพิจารณาของกองทัพ-แมคคาร์ธี เมื่อโจเซฟ เวลช์ที่ปรึกษากองทัพบกถามเขาอย่างมีชื่อเสียงว่า “คุณไม่มีความเหมาะสมหรือ” การโจมตีอย่างดุเดือดใน Murrow มีองค์ประกอบของอารมณ์ขัน เขาอ้างว่าผู้ประกาศข่าวเป็นสมาชิกของ Industrial Workers of the World ซึ่งเป็นกลุ่มอนาธิปไตย “Wobblies” ซึ่งตอนนั้นเป็นหัวข้อของเพลงพื้นบ้านที่ชวนให้นึกถึงมากกว่าองค์กรที่ทำงานอยู่ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับการเมืองและธุรกิจข่าวเกือบทั้งหมด เกือบจะปิดบังไว้ แม้แต่โครงเรื่องย่อยเดียวก็ยังเน้นย้ำถึงบรรยากาศในสมัยนั้น เราพบกับเชอร์ลีย์และโจ เวอร์ชบา ( แพทริเซีย คลาร์กสันและโรเบิร์ต ดาวนีย์จูเนียร์) ซึ่งทำงานให้กับซีบีเอสนิวส์และเก็บการแต่งงานเป็นความลับ เนื่องจากนโยบายของบริษัทห้ามมิให้มีการจ้างงานคู่สามีภรรยาที่แต่งงานแล้ว การประชุมลับๆ และการสื่อสารที่ละเอียดอ่อนของพวกเขาทำให้เกิดความสงสัยในตัวเอง และแสดงให้เห็นวิธีการทำงานของ McCarthyismนอกเหนือจาก Wershbas ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับชีวิตภายในของ CBS News ทั้งหมด ฉากสำคัญทุกฉากเล่นในอาคารซีบีเอส ยกเว้นในงานเลี้ยง บาร์ ห้องนอน และภาพยนต์ข่าว Murrow และ Friendly แพร่กระจายในสามเวที: สำนักงานผลิตของพวกเขา

See the source image
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

สตูดิโอโทรทัศน์และสำนักงานของเจ้านาย William Paley ( Frank Langella ) ผู้บริหารเครือข่ายเป็นศักดินา แต่ได้รับอิสรภาพจาก Murrow และเป็นอิสระจากแรงกดดัน

รีวิว หนัง จากผู้ลงโฆษณาภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการใช้ McCarthy ในทางที่ผิด แต่เกี่ยวกับกระบวนการที่ Murrow และทีมของเขานำมาซึ่งความหายนะในที่สุด (บางคนบอกว่าเขาทำลายตัวเอง) มันเหมือนกับละครที่มีคุณธรรมซึ่งเราได้เรียนรู้ว่านักข่าวควรประพฤติตนอย่างไร มันแสดงให้เห็นว่า Murrow กล้าหาญ แต่ไม่ไร้ที่ติ Paley ตั้งข้อสังเกตว่าเมื่อ McCarthy กล่าวว่า Alger Hiss ถูกตัดสินว่ามี “การทรยศ” Murrow รู้ว่า Hiss ถูกตัดสินว่าไม่ได้ขายชาติ แต่ด้วยคำให้การเท็จ และยังไม่ได้แก้ไข McCarthy เขากลัวที่จะสนับสนุนคอมมิวนิสต์หรือไม่ Paley ถามบางทีอาจคาดเดาคำตอบ เขามีประเด็น การตอบสนองของ Murrow บ่งชี้ว่าเขาอาจจะเป็นผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่ยอดเยี่ยมีอารมณ์ขันเล็กน้อย หลังจากการออกอากาศครั้งหนึ่งที่เต็มไปด้วยอันตรายที่อาจเกิดขึ้น Murrow รอจนกว่าเขาจะออกจากอากาศและจากนั้นก็มีการเคลื่อนไหวของปากที่เล็กที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้: นั่นเกือบจะเป็นรอยยิ้มแล้วเหรอ? David Strathairn เป็นนักแสดงที่ซ่อนเร้น เผยให้เห็นความรู้สึกของ Murrow เกือบจะเป็นรหัส ในทางตรงกันข้าม คลูนี่ย์ทำให้เฟร็ด เฟรนด์ลี่เป็นคนเปิดกว้างและตรงไปตรงมา เป็นคู่หูที่เชื่อถือได้สำหรับตัวสำรองอันลึกลับของเมอร์โรว์ในฐานะผู้กำกับ คลูนีย์ทำสิ่งที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือการถ่ายภาพขาวดำ ซึ่งเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับวัสดุนี้ โดยให้ยืมความถูกต้องตามยุคสมัยและความเป็นจริง ในทางหนึ่ง ขาวดำเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากทั้งการออกอากาศของ Murrow และฟุตเทจของ McCarthy จะเป็นขาวดำ คลูนีย์ถ่ายแบบใกล้ๆ เผยให้เห็นผู้ชาย (และผู้หญิงสองสามคน) ในชุดทำงาน พูดคุยกันในห้องที่ไม่เปิดเผยตัว ทุกคนสูบบุหรี่ตลอดเวลา เมื่อพวกเขาคัดกรองภาพ ก็มีเสียงสะท้อนของ ” Citizen Kane ” ตอนต่างๆ แยกจากกันโดยนักร้องแจ๊ส (Dianne Reeves) ซึ่งแสดงอยู่ในสตูดิโอใกล้เคียง เพลงของเธอไม่ขนานกับการกระทำ แต่ทำให้เกิดช่วงเวลาของเลานจ์เปียโน มาร์ตินี่ และบุหรี่ทั้งหมดเหล่านั้นข้อความของคลูนีย์ชัดเจน: การลอบสังหารตัวละครไม่ถูกต้อง แม็คคาร์ธี่เป็นคนพาลและเป็นคนโกหก และเราจะต้องระมัดระวังเมื่อจักรพรรดิไม่มีเสื้อผ้าและผูกมัดตัวเองในธง ดร. จอห์นสันเป็นผู้กล่าวว่า “ความรักชาติเป็นที่พึ่งสุดท้ายของวายร้าย” นั่นคือเมื่อ 200 กว่าปีที่แล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงผู้มีอำนาจล่าสุดDwight Eisenhowerผู้ซึ่งถูกพบเห็นในทีวีเพื่อปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานของชาวอเมริกันในหมายเรียกหมายเรียก มีชาวอเมริกันกี่คนที่รู้ว่าhabeas corpusหมายถึงอะไร หรือทำไมผู้คนยังพูดถึงเรื่องนี้ทางทีวีอยู่?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *