รีวิวหนังออนไลน์ เรื่อง Halloween Ends (2022)

รีวิวหนัง

รีวิวหนัง Halloween Ends บทวิจารณ์ภาพยนตร์ Halloween Ends เป็นภาพยนตร์แนวสแลชเชอร์ชาวอเมริกันในปี 2022 ที่กำกับโดย David Gordon Green และเขียนโดย Green, Danny McBride, Paul Brad Logan และ Chris Bernier เป็นภาคต่อของ Halloween Kills ปี 2021 ซึ่งเป็นภาคต่อที่สิบสามของแฟรนไชส์ฮัลโลวีน และภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในภาคต่อของภาพยนตร์ไตรภาคที่เริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ปี 2018 ซึ่งติดตามภาพยนตร์ปี 1978 โดยตรงและไม่สนใจรายการอื่นๆ ทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย เจมี่ ลี เคอร์ติส, เจมส์ จู๊ด คอร์ทนีย์, แอนดี้ มาติจัก, วิลล์ แพตตัน และไคล์ ริชาร์ดส์ ที่กลับมารับบทเดิมจากภาคที่แล้ว นับเป็นการปรากฏตัวครั้งสุดท้ายของเคอร์ติสและนิค คาสเซิล ในบทลอรี่ สโตรดและไมเคิล ไมเยอร์ส ตามลำดับ สามปีต่อมา เมืองแฮดดอนฟิลด์ รัฐอิลลินอยส์ ยังคงสั่นคลอนจากผลพวงจากการสังหารหมู่ครั้งล่าสุดของไมเคิล ไมเยอร์สในปี 2561 ในขณะที่ไมเคิลหายตัวไป ลอรี สโตรดกำลังเขียนไดอารี่ โดยซื้อบ้านใหม่และอาศัยอยู่กับอัลลีสัน หลานสาวของเธอ ซึ่งปัจจุบันเป็นพยาบาล ระหว่างนั้นคอรีย์กำลังทำงานอยู่ที่ลานกอบกู้ของพ่อเลี้ยง วันหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน เขาถูกเยาะเย้ยโดยนักเรียนมัธยมปลายและทำร้ายตัวเองในกระบวนการนี้ ลอรีผู้สังเกตการณ์พาเขาไปที่ห้องแพทย์ที่อลีสันทำงาน Allyson และ Corey พัฒนาความสัมพันธ์และเข้าร่วมงานปาร์ตี้ฮัลโลวีนในเวลาต่อมา ซึ่ง Corey ได้พบกับแม่ของ Jeremy จากนั้นคอรีย์ก็ออกจากงานปาร์ตี้และวิ่งเข้าไปในกลุ่มอันธพาล ซึ่งโยนคอรีย์ออกจากสะพาน ร่างที่ไม่รู้จักถูกลากเข้าไปในท่อระบายน้ำ เขาตื่นขึ้นมาและเผชิญหน้ากับไมเคิล ซึ่งอาศัยอยู่ที่นั่นมาตลอดสี่ปีที่ผ่านมา หลังจากจับเขาไว้ที่คอ ไมเคิลก็ปล่อยให้คอรีย์ไปหลังจากสัมผัสถึงความมืดแบบเดียวกันในคอรีย์ที่ไมเคิลเห็นในตัวเอง ระหว่างทาง คอรีย์ต้องเผชิญกับชายจรจัดและหยิบมีดที่ลอรีมอบให้เขาก่อนหน้านี้ ในการต่อสู้ คอรีย์แทงชายคนนั้นจนตายและหนีไป ได้ คุณสามารถสตรีม Halloween Ends ได้ตราบใดที่คุณอาศัยอยู่ในอเมริกา หนังสยองขวัญจะมาถึงบริการสตรีมมิ่ง Peacock ในวันที่ 14 ตุลาคม น่าเสียดายที่หากคุณหวังที่จะสตรีมในสหราชอาณาจักร แสดงว่าคุณโชคไม่ดี ภาคที่สามในซีรีส์ที่เริ่มในปี 2018 Halloween Ends เป็นการกลับมาของทั้งทีม โดยมีกรีนเป็นผู้กำกับและผู้เขียนร่วมร่วมกับแดนนี่ แม็คไบรด์, พอล แบรด โลแกน และคริส เบอร์เนียร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเห็นนักแสดงก่อนหน้านี้แสดงบทบาทของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เจมี่ ลี เคอร์ติส ในฐานะตัวเอก ลอรี สโตรด เช่นเดียวกับเจมส์ จูด คอร์ทนีย์, แอนดี้ มาติจัก, วิลล์ แพตตัน, โอมาร์ ดอร์ซีย์ และไคล์ ริชาร์ดส์ Nick Castle ผู้พากย์เสียง Myers ในภาพยนตร์ปี 1978 จะปรากฏในจี้ด้วย แต่จะมีตัวละครใหม่สองสามตัวที่อาจกลายเป็นเป้าหมายใหม่ของไมเคิลหรือทำให้เขาล้มลง ซึ่งเราจะทราบเมื่อภาพยนตร์เข้าฉายในโรงภาพยนตร์

ดูหนังออนไลน์ 2565 โดย Universal Pictures นอกจากนี้ยังสตรีมพร้อมกันในระดับ Peacock แบบชำระเงินเป็นเวลา 60 วัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย การสรรเสริญมุ่งไปที่การแสดงและดนตรีประกอบ โดยนักวิจารณ์บางคนมองว่าการปรับปรุงนี้เหนือกว่ารุ่นก่อน แต่บางคนก็วิจารณ์ว่าเป็นบทสรุปที่อ่อนแอของไตรภาค แม้จะมีการต้อนรับที่หลากหลาย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศโดยทำรายได้ 58.4 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ ในรายการที่เป็นไปได้ในอนาคตของแฟรนไชส์ ​​คาร์เพนเตอร์พูดติดตลกว่าจะมีการผลิตภาคต่อในอนาคตอย่างไรหากภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จ แม้ว่าเขาจะยอมรับว่ากรีนยืนกรานว่าเอนด์จะเป็นตอนจบของเรื่องราวของพวกเขา Blum ย้ำว่าถึงแม้จะไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในแฟรนไชส์ ​​แต่มันจะเป็นหนังฮัลโลวีนเรื่องสุดท้ายภายใต้การนำของ Blumhouse โดยได้รับสิทธิ์ในซีรีส์ภาพยนตร์ที่จะเปลี่ยนกลับเป็น ดู anime โปรดิวเซอร์ Malek Akkad หลังจาก Ends ออกฉาย ในวันหยุดสุดสัปดาห์เปิดตัว McBride ยืนยันว่าการพัฒนาในช่วงต้นของภาคต่อได้เริ่มขึ้นแล้ว ทันทีที่วันฮัลโลวีนเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ แมคไบรด์และกรีนก็เริ่มคิดค้นเรื่องราวสำหรับสองภาคต่อควบคู่ไปกับนักเขียนคนอื่นๆ เช่น คริส เบอร์เนียร์และพอล แบรด โลแกน ผู้ช่วยเขียนทั้งสองภาคต่อพร้อมกัน ในเดือนกรกฎาคม 2019 Bloody Disgusting รายงานว่าภาพยนตร์เรื่องที่สามกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาเช่นกัน โดย Green จะกลับมาเป็นผู้กำกับ เว็บไซต์ดังกล่าวยังอ้างว่าสตูดิโอกำลังพิจารณาที่จะฉายภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องในเดือนตุลาคม 2020 Green, McBride และ Jeff Fradley ได้วางแผนเรื่องส่วนโค้งของภาพยนตร์สองเรื่อง แต่เลือกดูไตรภาคหลังจากตระหนักว่าพวกเขามีเนื้อหามากกว่าที่คิดไว้ในตอนแรก สำหรับภาพยนตร์ที่ส่งเสริมการประลองครั้งสุดท้ายระหว่างลอรี่และไมเคิล เป็นเรื่องที่น่าปวดหัวอย่างยิ่งที่ไมเยอร์สไม่ได้ปรากฏตัวบนจอเป็นครั้งแรกจนเกือบ 45 นาทีในภาพยนตร์ นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดีจริงๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นที่ Corey จริงๆ ไม่ใช่ Michael และ Laurie ในเรื่องนั้น มันเกี่ยวกับการต่อสู้อย่างหนักของเขากับความเป็นจริงและวิธีที่เขายังคงคลี่คลายจากอุบัติเหตุการเลี้ยงเด็กที่แปลกประหลาด ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานได้ดีในการทำให้คุณรากเหง้าสำหรับผู้ชายและทุกคนที่แหย่เขามองเพื่อให้ได้มา แต่อีกครั้งที่ Corey ใช้เวลามากเกินไปไม่ใช่ Michael และ Laurie ฉากสุดท้ายเป็นวิธีที่สร้างสรรค์มากในการทำให้ทุกคนได้พักซึ่งคราวนี้ไมเคิลจะไม่กลับมาอีกแน่นอน ฉันจะบอกว่าหนังโดยรวมน่าผิดหวัง แต่ฉันจะโกหกถ้าฉันบอกว่าฉันคาดหวังว่ามันจะยอดเยี่ยมก่อนที่จะดู คนส่วนใหญ่ฉันแน่ใจว่าจะเห็นด้วย เคอร์ติสแสดงเป็นลอรี่ สโตรดมาเกือบ 45 ปีแล้ว แฟรนไชส์ฮัลโลวีนเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ภาพยนตร์สยองขวัญที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ และการแสดงภาพลอรีของเธอเป็นหนึ่งในกรณีที่ยาวนานที่สุดที่นักแสดงคนเดียวกันบรรยายถึงตัวละคร ฮัลโลวีนดั้งเดิมออกฉายในปี 1978 และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาก็มีภาพยนตร์หลายเรื่องออกฉาย เคอร์ติสล้วนแต่จ้องเขม็งรีวิวซีรีย์เกาหลี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ดาราแฟรนไชส์ ​​’ฮาโลวีน’ ข้ามปี

ที่น่าสนใจ BBFC ได้จัดอันดับตัวอย่าง Halloween Ends ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี ไว้ที่ 15 คนก่อนหน้านี้ในไตรภาคได้รับการจัดอันดับ 18 เช่นเดียวกับคนร้ายสวมหน้ากากรุ่นอื่น ๆ ตลอดทั้งแฟรนไชส์ สำหรับแฟนหนังสยองขวัญระดับฮาร์ดคอร์ การรอดูว่าตัวเต็มจะได้รับเรท 18 หรือไม่นั้นจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ยังไม่มีการเปิดตัวรันไทม์ – เราจะอัปเดตหน้านี้ทันทีที่อัปเดต มันถูกตั้งค่าให้เป็นช่วงเวลาที่พิเศษจริงๆ ในการอำลาแฟรนไชส์สยองขวัญอเมริกันที่ยิ่งใหญ่สำหรับตอนนี้ และแฟน ๆ ที่ต้องการทำให้มันพิเศษเพียงเล็กน้อยสามารถรับชมได้ใน IMAX เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น เพียงแต่อย่าลืมปฏิบัติตามคำเตือนของเคอร์ติสที่นั่น และเพลิดเพลินไปกับภาพยนตร์บนหน้าจอขนาดใหญ่ได้โดยไม่หยุดชะงัก เมื่อ Halloween Ends ใกล้จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ภายในเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์ สิ่งสำคัญคือต้องจดจำมารยาทที่ดีเมื่อดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในที่สาธารณะร่วมกับคนอื่นๆ รอบตัวคุณ Alamo Drafthouse อยู่ที่นี่เพื่อเตือนทุกคนอีกครั้งถึงความสำคัญของการปิดโทรศัพท์ของคุณในโรงภาพยนตร์เพื่อเอาตัวรอดจากประสบการณ์ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ Collider สามารถเปิดเผย PSA ใหม่ของพวกเขาที่มีตัวละครหญิงคนสุดท้ายคือ Jamie Lee Curtis ผู้ซึ่งนำความรู้สยองขวัญของเธอมาที่โต๊ะเพื่อให้เชื่อในการเตือน “Don’t Talk” เห็นได้ชัดว่าเป็นตัวเลือก แต่ภาพยนตร์ Haddonfield ที่ใหญ่โต คึกคัก เป็นสากล และมีความหลากหลายของภาพยนตร์ Green/Blumhouse ไม่ได้ผลสำหรับฉัน และไม่ใช่แค่ในฉาก “ตอนนี้” แม้ว่าย้อนไปในปี 1978 ก็ดูไม่เหมือนเมืองเดียวกัน แม้แต่ภาคต่อที่แย่ที่สุดในยุคก่อน Blumhouse ก็ยังรักษาความรู้สึกของเมืองเล็กๆ ในแถบมิดเวสต์ของตะวันตกของ Carpenter and Hill ประเภทของโรงพยาบาลที่แสดงในภาพยนตร์ปี 1981 นั้นสมเหตุสมผลกว่าโรงพยาบาลหลายเรื่องในปี 2564 Halloween Ends หรือ “The Rise of Cunningham” ไม่ได้ดีไปกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในทันที เพียงแต่แย่ในอีกทางหนึ่ง เกือบครึ่งปีแรกใช้แรงงานคนจนหมดความหมาย รู้สึกว่าถูกโยนเข้าด้วยกันโดยคณะกรรมการและ/หรือการยิงซ้ำอย่างกว้างขวาง ดูเหมือนจะไม่เป็นไปตามที่ถ่ายทำในภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว ตอกย้ำความประทับใจของไตรภาคใหม่ว่าเป็นการวางแผนที่ไม่ดี อาหารสัตว์สำหรับคนที่คิดว่า “พวกเขา” ไม่ได้สร้างภาพยนตร์แบบที่พวกเขาทำในสมัยก่อน ดู ซี่ รี ย์ จีน Halloween Kills ทำหน้าที่เป็นบทสุดท้ายของแฟรนไชส์สยองขวัญที่ดำเนินมายาวนานซึ่งเริ่มต้นขึ้นในปี 1978 ซึ่งเป็นการเริ่มต้นยุคทองของประเภทสแลชเชอร์อย่างมีประสิทธิภาพ ไตรภาคฮัลโลวีนใหม่ล่าสุดเห็นเจมี่ ลี เคอร์ติสดาราซีรีส์กลับมาสู่ตัวละครที่โด่งดังของเธอ ลอรี สโตรด Halloween Ends กำกับโดย David Gordon Green ผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับ Paul Brad Logan, Chris Bernier และ Danny McBride

ฉันจะดู Operation Fortune: Ruse De Guerre ได้ที่ไหน

ซี รี่ ย์ netflix ออสติน คอลลินส์แห่งโรลลิงสโตนมองว่าวันฮาโลวีนเป็นตอนจบที่ดีที่สุดสำหรับไตรภาคฮัลโลวีนของกรีน โดยสังเกต “ความยุ่งเหยิงของอารมณ์และความกลัวที่ซับซ้อนอย่างน่าสนใจ” และเปรียบเทียบกับภาพยนตร์อิสระเรื่องก่อนๆ ที่ “สามารถสังเกตได้” ของกรีน หนังสือพิมพ์เดอะนิวยอร์กไทมส์วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็น “ภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยคลั่งไคล้และใกล้ชิดกว่าภาคก่อน ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่จบด้วยความเศร้าโศก” Time Out ยังวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ในแง่บวกมากกว่าที่พวกเขาทำเรื่อง Kills โดยให้บทวิจารณ์ระดับ 3 ดาวและเรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เซอร์ไพรส์ที่น่ายินดี” ในขณะที่พิจารณาว่าเป็นการปรับปรุงจากรุ่นก่อน Todd Gilchrist จาก The A.V. คลับวิพากษ์วิจารณ์การที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ให้ความสำคัญกับคู่อริหลักของซีรีส์นี้ และท้ายที่สุดก็ระบุว่า “ไม่ค่อยดีนัก” และ “ใกล้ชิดอย่างไม่น่าพอใจ” Kyle Smith จาก The Wall Street Journal พบว่าการแสดงของ Curtis “น่าชม” และเรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “จับใจความได้มาก” Peter Howell จาก Toronto Star ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 2.5 จาก 4 ดาวโดยอธิบายว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “ฉลาด” และ “น่าจะเข้ากันได้ดีกับแฟน ๆ ของแฟรนไชส์” แต่วิจารณ์ว่าขาดบทสรุป ฉันเห็นฮัลโลวีนดั้งเดิมเกือบสิบครั้งในโรงหนัง ฉันชอบมันมาก ฉันเคยดูหนังเรื่องอื่นๆ ทุกเรื่องในแฟรนไชส์นี้ รวมถึง Producer’s Cut of six ด้วย และเรื่องนี้เป็นเรื่องเลวร้ายที่สุด ไม่ใช่เพราะมันไม่สร้างสรรค์ อย่างน้อย แต่เพราะมันเขียน วางแผน และกำกับอย่างสยดสยอง มันเผยให้เห็นความธรรมดาอย่างแท้จริงที่ทีมสร้างสรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง DGG ทุกช่วงเวลาผิดพลาด การเว้นจังหวะโดยพลการกับหน้าจอและความล้มเหลวโดยสิ้นเชิงในตอนสุดท้าย ฉันปวดท้องเพราะคิดว่าเขาสัมผัสมรดกของ The Exorcist โชคดีที่หนังเรื่องนี้กำลัง TANKING ว่าเป็นคนโง่ตัวจริง ดิสนีย์ พลัส

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *