รีวิวหนัง INHERENT VICE รีวิว หนัง รีวิวหนัง netflix ดู ซี รี ย์ จีน

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ เมื่อผู้กำกับชื่อดังควบคุมการดัดแปลงหนังสือครั้งแรกโดยนักเขียนชื่อดัง แรงกระตุ้นตามธรรมชาติคือการวิเคราะห์มากเกินไป นี่คือคำอวยพรและคำสาปที่Inherent Vice เผชิญหน้า หนังคอมเมดี้สโตเนอร์ที่หาดูได้ยากซึ่งจะได้รับความสนใจจากนักวิจารณ์มากกว่าที่ควร ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายปี 2009 ของ Thomas Pynchonนักเขียนที่ขี้อายเรื่องกล้องซึ่งฉาวโฉ่มองว่าเป็นแนวคิดหลังสมัยใหม่ที่มีกระบวนทัศน์ กำกับโดยพอล โธมัส แอนเดอร์สัน ครีเอทีฟฮอลลีวูดหายากที่สามารถสร้างภาพยนตร์ปริศนาความยาวระดับมหากาพย์ในระบบสตูดิโอ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

เรื่องสุดท้ายThe Master ได้แสดงศิลปะที่ไม่ เอื้ออำนวยของเขาจนถึง จุดสูงสุด เมื่อพิจารณาทั้งหมดนี้แล้ว การเดิมพันมักจะสูงเกินไปสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้

แต่ในระดับพื้นฐานที่สุดInherent Viceในรูปแบบหนังสือและภาพยนตร์จะไม่ขอการสอบสวน : รีวิวหนัง เป็นเรื่องเกี่ยวกับคนโง่เขลาใน LA มีภารกิจบางอย่างที่คล้ายกับแนวคิดของนัวร์ยุค 40: ในปี 1970 นักสืบเอกชน แลร์รี “ด็อค” สปอร์ต (วาคีน ฟีนิกซ์) ไปเยี่ยมชาสตา เฟย์ (แคเธอรีน วอเตอร์สตัน สตรีสูงศักดิ์ผิวสีแทน) สาวผิวสีแทนในชุดมินิเดรสคอสูงสีส้ม ตอนนี้เธอออกเดทกับเจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์ชื่อ Michael Wolfmann แต่มีปัญหาในสวรรค์: ภรรยาของ Wolfmann และแฟนของเธอต้องการให้ Fay ช่วยส่ง Wolfmann ไปที่สถาบันโรคจิตเพื่อหาเงินของเขา ไม่นานนัก เฟย์ก็หายตัวไป ด็อคเตรียมลงมือสังหารบอดี้การ์ดของมหาเศรษฐี และเขาเริ่มมองหาวูลฟ์แมนน์อย่างไร้จุดหมายเพราะเขาถูกขว้างด้วยก้อนหินหากการสืบสวนฟังดูเหมือนโอดิสซีย์ มันมาบรรจบกันโดยบังเอิญ เสือดำขอให้หมอหาบอดี้การ์ดของวูล์ฟมันน์ (ซึ่งบังเอิญเกี่ยวข้องกับกลุ่มภราดรภาพอารยัน) คำขอของผู้ติดเฮโรอีนที่ผันตัวมาใช้ยาซึ่งขอให้เขาตัดสินว่าสามีผู้ล่วงลับของเธอเสียชีวิตจริงหรือไม่ กลายเป็นข่าวกรองที่ได้รับความสนใจในระดับรัฐบาลกลาง และ Jade (Hong Chau ตลกสุดๆ) ซึ่งเป็นคนรู้จักเก่าของ Wolfmann ตัวละครใหม่และความบังเอิญแปลก ๆ ชี้ให้เขาเห็นแผนการสมรู้ร่วมคิดที่ใหญ่กว่าซึ่งเกี่ยวข้องกับสิ่งลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ Golden Fang ซึ่งอาจเป็นเรือใบหรูหรา กลุ่มยาอินโดจีน หรือกลุ่มหมอฟันผลงานของ Thomas Pynchon ต้องใช้เวลาถึง 50 ปีกว่าจะได้ขึ้นจอใหญ่ เพราะการเล่าเรื่องของเขาไม่สามารถติดตามได้ อาจเป็นเพราะการออกแบบ นิยายของ Pynchon มีตัวละครหลายสิบตัว ใช้คำหยาบ ใช้ภาษาอ้อมๆ จบแบบหลวมๆ และบางทีอาจเป็นเรื่องที่ยากที่สุดสำหรับสตูดิโอที่มีเส้นตาย ความใส่ใจในรายละเอียดอย่างไม่น่าเชื่อ ( Inherent Viceของ Pynchon อ้างอิงถึงสารานุกรมของหนังสือเบ็ดเตล็ดในแคลิฟอร์เนียยุค 70 ซึ่งรวมถึง: กล้วยเคลือบช็อกโกแลต สร้อยคอเปลือกหอยมุก อายไลเนอร์แบบน้ำ ผนังพรมขนปุย เมนูบ้านโสเภณี และ ‘เทียว’)

Inherent Vice 2015, directed by Paul Thomas Anderson | Film review
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

นี่คือน่าเสียดายสำหรับความสำเร็จของภาพยนตร์ที่เป็นเรื่องลึกลับแต่ยอดเยี่ยมมากสำหรับคุณค่าในฐานะหนังตลกเป็นการดัดแปลงที่ซื่อสัตย์มาก

รีวิว หนัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำได้ดีที่สุดเมื่อมีการนำเสนอตัวละครที่ไม่ลงรอยกันและสิ่งต่าง ๆ ในร้อยแก้วของ Pynchon ด้วยสายตา ลวดลายเหล่านี้ปรากฏในเวอร์ชันภาพยนตร์ เช่น เพนนีที่ไม่ดี ปลุกความรู้สึกหวาดระแวงของด็อคขณะที่เขาลงไปในโพรงกระต่ายเพื่อพบว่าชาสตาถูกห้อมล้อมด้วยหมอกควัน มันยากที่จะไม่ลงไปกับเขา เมื่อลูกค้าที่ควรจะซ่อนตัวปรากฏตัวขึ้นเพื่อประท้วงสุนทรพจน์ของ Nixon ทางโทรทัศน์ นั่นเป็นสัญญาณหรือไม่? ข้อบ่งชี้ของการสมรู้ร่วมคิดที่ใหญ่กว่าในการเล่น? ใครรับผิดชอบที่นี่? แม้แต่ผู้ชมที่ไม่ได้มีชีวิตอยู่ในยุค 70 และ Nixon ที่มีประสบการณ์ในตำแหน่ง ความวิตกกังวลในยุคนั้นเกี่ยวกับอำนาจที่สูงกว่านั้นยังถูกชักจูงอย่างเชี่ยวชาญและมันก็น่าดึงดูดใจจริงๆ ที่จะใช้หนังพยายามทำความเข้าใจกับมันทั้งหมด มีบทวิเคราะห์ดีๆ มากมาย อยู่แล้ว และฉันก็เป็นส่วนหนึ่งของความเห็นที่ครอบคลุมจนถึงตอนนี้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่นเดียวกับผลงานอื่นๆ ของแอนเดอร์สัน พรรณนาถึงจุดจบของยุค การเปลี่ยนแปลงจากวัฒนธรรมต่อต้านยุค 60 ไปสู่ยุค 70 ที่เป็นที่นิยม วัฒนธรรมการสิ้นสุดของผู้เขียนหนังโป๊การตายของพ่อของเขา (ดู พอดคาสต์ WTF ล่าสุดของ Marc Maron สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ) และ จุดเปลี่ยน ของศตวรรษ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *