รีวิวหนัง Beauty and the Beast รีวิว หนัง รีวิวหนัง netflix ดูการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ movie88th

ดูหนังออนไลน์ ก่อนภาพยนตร์ของดิสนีย์ปี 1991 และอีกนานก่อนที่อสูรจะเริ่มเซ็นลายเซ็นในออร์ลันโด ฌอง ค็อกโตถ่ายทำเรื่อง “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” ในปี 1946 ที่ฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มหัศจรรย์ที่สุดเรื่องหนึ่ง ก่อนยุคของคอมพิวเตอร์เอฟเฟกต์และการแต่งหน้าสิ่งมีชีวิตสมัยใหม่ นี่คือแฟนตาซีที่มีชีวิตชีวาด้วยทริกช็อตและเอฟเฟกต์ที่น่าอัศจรรย์ ทำให้เราเป็นสัตว์เดรัจฉานที่เหงาเหมือนผู้ชายและเข้าใจผิดเหมือนสัตว์ Cocteau กวีและนักเหนือจริงไม่ได้สร้าง: ใครก็ตามที่มีวัยเด็กที่ไม่มีความสุขอาจเติบโตเป็นสัตว์ร้าย

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : movie88th.com

“ภาพยนตร์สำหรับเด็ก” แต่กำลังดัดแปลงนิทานภาษาฝรั่งเศสคลาสสิกที่เขารู้สึกว่ามีข้อความพิเศษหลังจากความทุกข์ทรมานของสงครามโลกครั้งที่สอง

.ผู้ที่คุ้นเคยกับการ์ตูนปี 1991 จะรู้จักองค์ประกอบบางอย่างของเรื่อง รีวิวหนัง แต่ไม่ใช่น้ำเสียงอย่างแน่นอน Cocteau ใช้ภาพที่หลอกหลอนและสัญลักษณ์ Freudian ที่เป็นตัวหนาเพื่อบ่งบอกว่าอารมณ์กำลังเดือดพล่านในจิตใต้สำนึกของตัวละครของเขา พิจารณาช็อตพิเศษที่เบลล์รออยู่ที่โต๊ะอาหารในปราสาทเพื่อเปิดประตูแรกให้กับบีสท์ เขาปรากฏตัวข้างหลังเธอและเข้าใกล้อย่างเงียบ ๆ เธอสัมผัสได้ถึงการปรากฏตัวของเขา และเริ่มแสดงปฏิกิริยาในลักษณะที่ผู้ชมบางคนอธิบายว่ามันน่ากลัว แม้ว่ามันจะถึงจุดสุดยอดอย่างเห็นได้ชัด ก่อนที่เธอจะได้เห็นเขาเสียอีก เธอก็ตื่นขึ้นถึงส่วนลึกของเธอ และไม่กี่วินาทีต่อมา ขณะที่เธอบอกเขาว่าเธอไม่สามารถแต่งงานกับสัตว์เดรัจฉานได้ เธอเล่นของเล่นด้วยมีดที่เป็นมากกว่ามีดที่อยู่อาศัยของอสูรเป็นหนึ่งในฉากที่แปลกประหลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาในหนัง ซานาดูข้ามกับต้าหลี่ โถงทางเข้าเรียงรายไปด้วยเชิงเทียนที่ถือโดยแขนมนุษย์ที่ยื่นออกมาจากผนัง รูปปั้นยังมีชีวิตอยู่ และดวงตาของพวกเขาติดตามความคืบหน้าของตัวละคร (พวกมันเป็นเชลยของสัตว์เดรัจฉานที่ถูกคุมขังด้วยเวทมนตร์หรือไม่) ประตูและประตูเปิดเอง เมื่อเบลล์เข้าสู่อาณาเขตของสัตว์เดรัจฉานในครั้งแรก ดูเหมือนว่าเธอจะวิ่งอย่างฝันเหนือพื้นไม่กี่ฟุต ต่อมาเท้าของเธอไม่ขยับเลย แต่เธอเหินราวกับว่าถูกดึงดูดด้วยแม่เหล็ก (เอฟเฟกต์นี้ถูกยืมโดยสไปค์ ลี ) เธอรู้สึกไม่สบายใจที่เห็นควันพลุ่งพล่านจากปลายนิ้วของสัตว์เดรัจฉาน ซึ่งเป็นสัญญาณว่าเขาได้ฆ่าไปแล้ว เมื่อเขาอุ้มเธอเข้าไปในห้องนอน เธอมีเสื้อผ้าธรรมดาที่ประตูด้านหนึ่งและอีกด้านของชุดราชินีเบลล์มาที่ปราสาทเพื่อเป็นตัวประกัน เธออาศัยอยู่ที่บ้านกับพ่อของเธอ พี่สาวที่ไร้ความปราณีสองคน และน้องชายที่โง่เขลา ซึ่งเพื่อนที่หล่อเหลาต้องการจะแต่งงานกับเธอ แต่เธอไม่สามารถแต่งงานได้ เพราะเธอต้องดูแล Poppa ธุรกิจของเขาถูกคุกคาม และเขาได้เรียนรู้จากการเดินทางไปท่าเรือแห่งหนึ่งว่าเขาสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง ระหว่างทางกลับบ้าน ผ่านป่าในคืนที่มีพายุ เขาเกิดขึ้นที่ปราสาทของสัตว์เดรัจฉาน และถูกจับเข้าคุกและบอกว่าเขาต้องตาย The Beast เสนอข้อตกลง: เขาสามารถกลับบ้านได้ถ้าเขาจะกลับมาในสามวันหรือส่งลูกสาวคนหนึ่งของเขา พี่สาวคนอื่น ๆ ได้ดมกลิ่นและแก้ตัว และพ่อของพวกเขาบอกว่าเขาแก่แล้วและเกือบตายแล้วและจะกลับมาเอง แต่เบลล์หลุดออกมาและขี่ม้าขาวของบีสท์ ซึ่งรู้ทางไปปราสาท และคำพูดแรกของเดอะบีสท์บอกเธอว่า “เธอไม่มีอันตราย”แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่ สัตว์เดรัจฉานอาจคิดว่าลูกสาวที่จะมาแทนที่พ่อของเธอมีจิตใจที่ดี เขาบอกเธอว่าทุกคืนที่ 7 เขาจะถามคำถามเดิมกับเธอ:

Review: 'Beauty and the Beast' Revels in Joy and Enchantment - The New York  Times
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : google.com

“คุณจะเป็นภรรยาของฉันหรือไม่” เธอสั่นสะท้านและบอกว่าเธอจะไม่มีวันแต่งงานกับเขา แต่ในที่สุดหัวใจของเธอก็อ่อนลง และเธอก็สงสารเขาและเห็นว่าเขาเป็นคนดี

รีวิว หนัง เขาให้ถุงมือวิเศษที่ทำให้เธอเดินทางได้ทันทีระหว่างปราสาทและบ้านของเธอ (โผล่ขึ้นมาทั้งหลังจากกำแพง) และมีกลอุบายเกี่ยวกับกุญแจสู่สวนที่โชคลาภของเขาถูกเก็บไว้ พี่สาวน้องสาววางแผนและวางแผน แต่เบลล์มีชัยแน่นอน พ่อของเธอลุกขึ้นจากเตียงที่กำลังมรณะ เจ้าชายอสูรก็ป่วยหนักแทน และเมื่อเธอขอให้เขาชุมนุม คำพูดที่ใกล้ตายของเขาช่างน่าสมเพช: “ถ้าฉันเป็นผู้ชาย บางทีฉันอาจจะทำได้จากนั้นมีการเสียชีวิตอีกรายของเพื่อนในครอบครัวที่ไม่เชื่อฟังซึ่งต้องการแต่งงานกับเธอ และเมื่อร่างกายของเขากลายเป็นร่างของอสูร สัตว์ร้ายก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาและกลายเป็นเจ้าชายที่ดูเหมือนเพื่อนที่ตายไปแล้วอย่างประหลาด และไม่น่าแปลกใจเลย เพราะทั้งสาม-เพื่อน, สัตว์ ร้ายและเจ้าชาย– เล่นโดยJean Marais น่าแปลกที่ Marais มีเสน่ห์ดึงดูดใจราวกับสัตว์เดรัจฉาน และเขาดูตื้นเขินและผิวเผินเพียงใดในฐานะเจ้าชายผู้โอบอ้อมอารี แม้แต่เบลล์ก็ไม่กระโจนเข้าไปในอ้อมแขนของเขาอย่างร่าเริง แต่มองอย่างแปลกใจกับการจับใหม่ของเธอและสารภาพว่าเธอคิดถึงสัตว์เดรัจฉาน มาร์ลีน ดีทริชเองก็เช่น กันผู้ซึ่งจับมือของคอคโตในระหว่างการฉายภาพยนตร์เรื่องแรกที่สตูดิโอในปารีสอย่างน่าสงสัย ขณะที่เจ้าชายส่องแสงระยิบระยับและยิ้มเสนอตัวเองว่าเป็นคนรักใหม่ของเบลล์ เธอเรียกไปที่หน้าจอว่า “สัตว์ร้ายที่สวยงามของฉันอยู่ที่ไหน”แม้ว่าเขาจะสร้างภาพยนตร์หลายเรื่อง แต่ Cocteau (1889-1963) ไม่ได้ถือว่าตัวเองเป็นผู้สร้างภาพยนตร์เป็นหลัก แต่เป็นกวี เขายังวาดภาพ แกะสลัก เขียนนวนิยายและละคร และปลุกกระแสของศิลปะปารีส ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเรื่อง “Blood of a Poet” เหนือจริง สร้างในปี 1930 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ Salvador Dali และ “L’Age d’Or” ฉาวโฉ่ของ Luis Bunuel ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องสร้างโดยไวเคานต์เดอโนอายส์ ผู้ซึ่งเลื่อนการเปิดตัวของคอคโตหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องอื่นเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการจลาจล (บูนูเอลเขียนถึงการใส่หินในกระเป๋าใส่ผู้ชมหากพวกเขาบุกเข้าฉาก) ภาพยนตร์ของ Cocteau รวมภาพที่มีชื่อเสียง เช่น เมื่อกระจกกลายเป็นแอ่งน้ำ และเมื่อปากเช็ดภาพวาดที่ติดอยู่กับมือของเขา”Blood of a Poet” เป็นภาพยนตร์ศิลปะที่สร้างโดยกวี “ความงามและสัตว์เดรัจฉาน” เป็นภาพยนตร์บทกวีที่สร้างขึ้นโดยศิลปิน เขาสร้างมันขึ้นมาตามคำเรียกร้องของมาเรส์ คู่รักของเขามาหลายปีแล้ว ซึ่งสูงและสง่างาม ด้วยโปรไฟล์ที่ไม่ธรรมดาและรูปลักษณ์แบบไอดอล ตรงกันข้ามกับค็อกโตที่ผอมบางและสูบบุหรี่เป็นลูกโซ่ ซึ่งใช้เวลาถ่ายทำหลายเดือน ความทุกข์ยากจากโรคผิวหนังที่เจ็บปวดซึ่งต้องใช้เพนิซิลลินทุกสามชั่วโมงเนื่องจาก Cocteau ไม่แน่ใจว่าเขามีความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคสำหรับการผลิตที่มีความทะเยอทะยานเช่นนี้ เขาจึงเลือกผู้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *